» » » โครงการเครือข่ายศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีนวัตกรรม (Technology and Innovation Support Center: TISC)

วันที่ 13 สิงหาคม 2564
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ร่วมกับกรมทรัพย์สินทางปัญญา เข้าร่วมโครงการเครือข่ายศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีนวัตกรรม (Technology and Innovation Support Center: TISC) ภายใต้ความร่วมมือของกรมทรัพย์สินทางปัญญา และองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (World Intellectual Property Organization: WIPO) และสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจส่งเสริมกิจกรรมด้านทรัพย์สินทางปัญญา โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา ผู้รักษาการแทนอธิการบดี ผู้มีอำนาจลงนามของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และนายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ผู้มีอำนาจลงนามของกรมทรัพย์สินทางปัญญา ในการเข้าร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ดังกล่าว
“โครงการเครือข่ายศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีนวัตกรรม (Technology and Innovation Support Center: TISC)” มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการสร้างความตระหนักด้านทรัพย์สินทางปัญญา โดยมุ่งเน้นการให้คำปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญากับนักประดิษฐ์ นักวิจัย และผู้ประกอบการ การใช้ประโยชน์จากทรัพย์สินทางปัญญาในเชิงพาณิชย์ การพัฒนางานวิจัยให้มีประสิทธิภาพ โดยมุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาบนพื้นฐานของการวิเคราะห์แนวโน้มเทคโนโลยี และความต้องการของภาคอุตสาหกรรม และสร้างเครือข่ายหน่วยงานพันธมิตรด้านทรัพย์สินทางปัญญา
โดยกิจกรรมในครั้งที่เป็นการจัดงานรูปแบบจำลองสภาพแวดล้อมการจัดงานจริง (Virtual Event) ผ่านระบบออนไลน์ ในวันที่ 13 สิงหาคม 2564 เวลา 9.30 – 11.30 น. ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
สำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา เทคโนธานี
044-224825 / 095-8145910