» » » » ลงนามสัญญา “ซีเมนต์เชื่อมกระดูกชนิดไบฟาซิคแบบฉีดเพื่อใช้ในการทดแทนกระดูก”

เมื่อวันพุธที่ 4 มีนาคม 2563 เวลา 13.30 – 15.00 น. ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

สำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้จัดพิธีลงนามสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิในเทคโนโลยี ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร นำโดย ผศ.ดร.วีรชัย อาจหาญ รองอธิการบดีฝ่ายทรัพย์สินและวิสาหกิจ รศ.ดร.อนันต์ ทองระอา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และพัฒนาเทคโนโลยี ผศ.ดร.ปภากร พิทยชวาล ผู้อำนวยการเทคโนธานี ร่วมกับ บริษัท คุณค่าป่าไทย จำกัด โดย ทันตแพทย์หญิงดวงฤดี วงศ์เทียมชัย กรรมการผู้จัดการ ร่วมลงนามในสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิในเทคโนโลยีผลงานของ รศ.ดร.ศิริรัตน์ ทับสูงเนิน รัตนจันทร์ หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมเซรามิก สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เรื่อง ซีเมนต์เชื่อมกระดูกชนิดไบฟาซิคแบบฉีดเพื่อใช้ในการทดแทนกระดูก เพื่อเป็นการต่อยอดงานวิจัยและนำไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ทางด้านทันตกรรม โดยเทคโนโลยีดังกล่าวใช้ทดแทนและซ่อมแซมกระดูกของผู้ป่วยที่มีการสูญเสียเนื้อกระดูกที่เกิดจากอุบัติเหตุ หรือสภาวะกระดูกพรุนในผู้สูงอายุ