» » » » Knowledge Sharing for University Tech Transfer Offices

วันที่ 2-4 มีนาคม 2563
เวลา 8.30-16.30 ณ ห้อง Siam Ballroom โรงแรม Lancaster กรุงเทพฯ

สำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา เทคโนธานี โดย อาจารย์ ดร.ณิรวัฒน์ ธรรมจักร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเทคโนธานีฝ่ายสำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา ดร. ปีติกมล คงสมัย ผู้ช่วยผู้จัดการสำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา และนางสาวสิริมา พิณเพียงจันทร์ นักวิเคราะห์ศักยภาพและความพร้อมของเทคโนโลยี ได้เข้าร่วมประชุมหารือความร่วมมือและสร้างเครือข่าย โดยในวันที่ 2-3 มีนาคม เป็นการจัดงานประชุมวิชาการ LES Thailand Annual Conference 2020 จัดโดย สมาคม Licensing Executives Society (LES) เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาจากภาครัฐและภาคเอกชน และเน้นไปที่การนำทรัพย์สินทางปัญญาออกไปสู่เชิงพาณิชย์ และในวันที่ 4 มีนาคม เป็นกิจกรรม Knowledge Sharing for University Tech Transfer Offices จัดโดยสำนักงานปลัดกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (สกสว.) ร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของหน่วยงานด้านการถ่ายทอดเทคโนโลยีของมหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งเป็น platform สำคัญที่จะช่วยผลักดันให้เกิดความเข้มแข็งของบุคลากรและหน่วยบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาในระบบวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (ววน.) ต่อไป

ทั้งนี้ อาจารย์ ดร.ณิรวัฒน์ ธรรมจักร์ ได้เป็นวิทยากรในหัวข้อเรื่อง Plan for Tech Transfer Office Roadmap in Developing IP โดยเป็นการนำเสนอโครงการการศึกษาสถานภาพและวิเคราะห์ระบบการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา ของหน่วยงานในระบบ ววน. และได้ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์จากการประชุมงาน AUTM Asia 2019 ณ ประเทศอิสราเอล ที่ผ่านมา