» » » » หลักสูตร “ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญา” ในโครงการพี่เลี้ยง (Mentoring program)

วันจันทร์ที่ 9 กันยายน 2562

สำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา เทคโนธานี นำโดย ดร.ปีติกมล คงสมัย ผู้ช่วยผู้จัดการสำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากเทคโนธานี ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ในการอบรมให้ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญาแก่คณาจารย์ บุคลากรนักวิจัยในสถาบันอุดมศึกษาน้องเลี้ยง (มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม) ครั้งที่ 1 หลักสูตร “ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญา” ในโครงการพี่เลี้ยง (Mentoring program) ภายใต้การสนับสนุนของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้มีความรู้ ความเข้าใจ และสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการนำผลงานวิจัยมาขอรับความคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาภายในสถาบันอุดมศึกษาน้องเลี้ยง

ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก อาจารย์วุฒิพล ฉัตรจรัสกูล รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม และรองศาสตราจารย์ ดร.สัญญา เคณาภูมิ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม กล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดงานในการจัดกิจกรรมอบรมดังกล่าว และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงหทัย เพ็ญตระกูล ผู้อำนวยการสถาบันทรัพย์สินทางปัญญาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคุณปิยมาศ มหาบุญญานนท์ ผู้แทนสิทธิบัตรของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มาเป็นวิทยากรในครั้งนี้

โดยกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 9 กันยายน 2562 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ ห้องประชุมวิญญูคุวานันท์ ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม