» » » » เข้าร่วมงาน Thailand Tech Show 2019

วันที่ 5-6 กันยายน 2562 ณ โรงแรมเซนทาราแกรนด์ กรุงเทพมหานคร

สำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา เทคโนธานี โดย ดร.ปีติกมล คงสมัย ผู้ช่วยผู้จัดการสำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ ได้เข้าร่วมงาน Thailand Tech Show 2019 โดยเป็นงานที่นำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยี ของทางภาครัฐ มหาวิทยาลัย รวมทั้งหน่วยงานด้านการวิจัย โดยงานนี้จัดขึ้นโดย สวทช.

สำหรับงานในครั้งนี้ ทาง รศ.ดร.สุทิน คูหาเรืองรอง สาขาวิชาวิศวกรรมเซรามิก ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 11 นักวิจัย ในการ pitching บนเวที ในหัวข้อเรื่องโซเดียมซิลิเกตเจลกันน้ำ ซึ่งเป็นผลงานที่เกี่ยวข้องกับการกันน้ำซึมสำหรับใช้ในการก่อสร้างอาคาร/ทางรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยงานวิจัยนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างสูง เนื่องจากมี impact และมูลค่าเชิงพาณิชย์ที่สูง

นอกจากนี้ ทางสำนักงานฯ ได้นำผลงานของนักวิจัยของทางมหาวิทยาลัยไปนำเสนออีก 2 ผลงาน ได้แก่ อุปกรณ์ไมโครฟลูอิดิกส์สำหรับคัดแยกสปอร์ไมคอไรซ่า ของ ผศ.ดร.พันธ์วงศ์ คุณธนวัฒน์ สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ และ ตัวดูดซับโมโนลิธสังเคราะห์ในปิเปตทิป สำหรับการสกัดสารด้วยตัวดูดซับของแข็งขนาดเล็ก ของ ผศ.ดร.พัชรินทร์ ชัยสุวรรณ สาขาวิชาเคมี