» » » » เข้าร่วมกิจกรรม IP FOR KKU ALUMNI ครั้ง 2

วันที่ 28 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่บริหารจัดการเทคโนโลยีเชิงธุรกิจ สำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้เข้าร่วมกิจกรรม IP FOR KKU ALUMNI ครั้ง 2 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ช่วยผลักดันงานวิจัยที่เกิดจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นให้ออกสู่เชิงพาณิชย์ โดยเน้นไปที่ศิษย์เก่าของทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งจัดโดย ฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย ศูนย์ทรัพย์สินทางปัญญา ณ ห้องประชุม Auditorium อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น)​
การเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้มีการนำเสนอผลงานทรัพย์สินทางปัญญาเด่นจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น จำนวน 8 ผลงาน ได้แก่
– เซลล์เชื้อเพลิงจุลชีพแบบเจาะตะกอนดินและขั้วลอยน้ำที่มีเยื่อเลือกผ่านแบบเอียง
– ลูกอมสำหรับเลิกบุหรี่
– วัสดุเปลี่ยนเฟสสำหรับเก็บกักความร้อน
– อุปกรณ์ช่วยพยุงแขน
– เตาปิ้งย่างไร้ควัน
– GABA Rester โยเกิร์ตกาบาชนิดผง
– เครื่องอบพลังงานแสงอาทิตย์ระบบปล่องลมที่มีวัสดุเปลี่ยนเฟส (Phase Change Material) เป็นตัวเก็บกักพลังงาน
– ชุดตรวจโรค melioidosis
รวมไปถึงการนำเสนอผลงานวิจัยกว่า 45 ผลงาน และการมอบรางวัลแก่คณะที่มีการดำเนินงานทางด้านทรัพย์สินทางปัญญาในด้านต่างๆ ตลอดจนการหาแนวทางในการผลักดันงานวิจัยออกสู่เชิงพาณิชย์และเงื่อนไขในการขอใช้งานวิจัยอีกด้วย