» » » » กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในส่วนของงานคุ้มครอง และงานบริหารจัดการเทคโนโลยีเชิงธุรกิจ (Licensing)

วันที่ 13 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา

ทีมงานของสำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา และถ่ายทอดเทคโนโลยี เทคโนธานี ซึ่งนำทีมโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถพล มณีแดง ผู้จัดการสำนักงานฯ ได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์ทรัพย์สินทางปัญญา Intellectual Property Center (IPC) ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในส่วนของงานคุ้มครอง และงานบริหารจัดการเทคโนโลยีเชิงธุรกิจ (Licensing) ซึ่งศูนย์ทรัพย์สินทางปัญญามหาวิทยาลัยขอนแก่นมีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นอย่างมาก โดยได้รับรางวัล IP Champion 2018 ที่กรมทรัพย์สินทางปัญญาเป็นผู้ตัดสิน ทั้งนี้ ศูนย์ทรัพย์สินทางปัญญามหาวิทยาลัยขอนแก่นแห่งนี้ ได้รับการยอมรับว่ามีความโดดเด่นเรื่องการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ทีมงาน TLO มทส ได้รับมุมมองและความรู้เพิ่มขึ้นจากกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในครั้งนี้ ซึ่งจะประโยชน์ต่อการนำมาปรับและพัฒนากระบวนการทำงานของสำนักงานฯ ต่อไป