» » » » รางวัล SUT IP Luminescent Star

ตามที่สำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยี เทคโนธานี ได้มีโครงการมอบรางวัลและประกาศเกียรติคุณแก่นักวิจัยผู้สร้างสรรค์ผลงานวิจัยที่มีศักยภาพสูง ประจำปี พ.ศ. 2561 (SUT IP Luminescent Star ครั้งที่ 1) โดยคณะกรรมการตัดสินรางวัลฯ ได้มีมติตัดสินรางวัล ตามประกาศมหาวิทยาลัยว่าด้วยหลักเกณฑ์ และวิธีการคัดเลือก เมื่อวันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อย

โครงการ SUT IP Luminescent Star จัดทำขึ้นเพื่อกระตุ้น และสร้างแรงจูงใจ รวมถึงส่งเสริมและสนับสนุนให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยผลิตผลงานวิจัยที่มีศักยภาพสูง สามารถนำองค์ความรู้มาพัฒนาต่อยอดให้เกิดนวัตกรรม ทำให้เกิดทรัพย์สินทางปัญญาที่มีศักยภาพสูงพร้อมผลักดันสู่เชิงพาณิชย์

นักวิจัยผู้สร้างสรรค์ผลงานวิจัยที่มีศักยภาพสูง มีรายนามดังนี้

1. ด้านการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา ได้แก่
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุทัย มีคำ
อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการออกแบบ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์

2. ด้านการได้รับเงินทุนสนับสนุนจากภายนอกเพื่อนำมาต่อยอดสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพสูงขึ้น ได้แก่
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์
อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร

3. ด้านการใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ ได้แก่
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรวัฒน์ สินศิริ
อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์

ในการนี้ เทคโนธานี ได้จัดทำเข็มเชิดชูเกียรติและใบประกาศเกียรติคุณสำหรับผู้ผ่านการคัดเลือก โดยจะมีพิธีมอบรางวัลโดยท่านอธิการบดี ในโอกาสวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี วันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2561 ณ ห้องวิทยพัฒน์ อาคารเรียนรวม 1

สำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยี เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านมา ณ ที่นี้