» » » การบรรยายให้ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญา ภายใต้โครงการ “ทรัพย์สินทางปัญญา : รู้เท่ากัน รู้เท่าทัน”

เมื่อวันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.00-15.00 น. ณ ห้องประชุม 202 อาคารสุรพัฒน์ 1 เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้มีการบรรยายให้ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญา ภายใต้โครงการ “ทรัพย์สินทางปัญญา : รู้เท่ากัน รู้เท่าทัน” ให้กับบัณฑิตศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีธรณี โดยมีคุณปิยมาศ มหาบุญญานนท์ เจ้าหน้าที่บริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาเป็นผู้บรรยาย ในหัวข้อ เรื่อง “ความรู้เบื้องต้นด้านทรัพย์สินทางปัญญา” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญาเบื้องต้นกับบัณฑิตศึกษา ให้มีเข้าใจถึงทรัพย์สินทางปัญญาแต่ละประเภท ซึ่งอาจจะเป็นประโยชน์ต่ออนาคตข้างหน้าต่อไป
ซึ่งสำนักงานจัดการทัพย์สินทางปัญญาได้มีบริการทั้งการยื่นขอรับความคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาและการนำทรัพย์สินทางปัญญาไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ ซึ่งการดำเนินงานดังกล่าวยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในมหาวิทยาลัย ทางสำนักงานฯ จึงได้เล็งเห็นความสำคัญในการสร้างความตระหนักในเรื่องการรับรู้เกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาในลักษณะการให้ความรู้ในเชิงรุกเบื้องต้น จึงขอประชาสัมพันธ์การให้บริการดังกล่าวมาในที่นี้
TLO SUT
หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์โทร 4825 เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำค่ะ