» » » โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำ Patent Landscape และ Patent Mapping เพื่อวิเคราะห์แนวโน้มเทคโนโลยี

ศูนย์ทรัพย์สินทางปัญญา อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำ Patent Landscape และ Patent Mapping เพื่อวิเคราะห์แนวโน้มเทคโนโลยี ระหว่างวันที่ 22-23 มกราคม 2561 ณ ศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กิจกรรมเริ่มต้นด้วยการกล่าวเปิดโครงการโดย ผศ.คำรณ พิทักษ์ ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โครงการได้รับเกียรติจาก นายวีระเวช อรธนาลัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินแทลเล็คชวล ดีไซน์ กรุ๊ป จำกัด เป็นวิทยากร และคุณพลกฤต กิจวชรโสภณ ที่ปรึกษาด้านนวัตกรรมและตัวแทนสิทธิบัตร จากบริษัท อินแทลเล็คชวล ดีไซน์ กรุ๊ป จำกัด เป็นผู้ช่วยวิทยากร สำหรับวัตถุประสงค์ของโครงการจัดขึ้น เพื่อเป็นการให้ความรู้ ความเข้าใจ และสร้างความตระหนักในเรื่องการวิเคราะห์แนวโน้มเทคโนโลยีเพื่อวางแผนงานวิจัยด้วยวิธีการสืบค้นและวิเคราะห์ข้อมูลจากฐานข้อมูลสิทธิบัตร เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมทราบถึงวิธีการ และเทคนิคต่างๆ ในการสืบค้นสิทธิบัตร และเพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมทราบแนวทางและวิธีในการวิเคราะห์แผนที่สิทธิบัตร โดยได้รับความสนใจจากทุกภาคส่วน มีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 30 คน
ในโอกาสนี้ TLO SUT ได้ส่งเจ้าหน้าที่บริหารทรัพย์สินทางปัญญา และนักวิเคราะห์ศักยภาพและความพร้อมของเทคโนโลยี เข้าร่วมการอบรมเพื่อเพิ่มพูนทักษะการสืบค้นและการวิเคราะห์สิทธิบัตรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น